10 am to 20 pm
ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
สกุลเงิน   ฿ $
ภาษา   English Thai

New Wave 110i

ยี่ห้อ: HONDA
รหัสสินค้า: New Wave 110i
เหลืออีก: มีในสต็อก
ราคา:
฿43,000.00
ภาษี: ฿43,000.00


 

รุ่น/รหัส NF110TM NF110R NF110K
เครื่องยนต์ 4 จังหวะ แบบโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ระบายความร้อนด้วยอากาศ
ปริมาตรกระบอกสูบ 109.1 ซีซี
ระบบจ่ายน้ำมัน ระบบหัวฉีด PGM-FI
อัตราส่วนแรงอัด 9.0: 1
ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก 50.0 x 55.6 มม.
ระบบเกียร์ โรตารี่ (เกียร์วน) 4 ระดับ
ระบบจุดระเบิด Digital Transistorized
ระยะห่างช่วงล้อ 1,219 มม.
น้ำหนักสุทธิ 95.0 กก. 93.0 กก. 92.3 กก.
ความสูงของเบาะ 756 มม.
ระบบห้ามล้อ (หน้า) ดิกส์เบรกแบบลูกสูบเดี่ยว ดิกส์เบรกแบบลูกสูบเดี่ยว ดรัมเบรก
ระบบห้ามล้อ (หลัง) ดรัมเบรก
แบตเตอรี่ แบบแห้งขนาด 12V - 3.0 AH แบบแห้งขนาด 12V - 2.5 AH แบบแห้งขนาด 12V - 2.5 AH
ขนาดยาง (หน้า) 60/100 - 17 M/C 33P
ขนาดยาง (หลัง) 70/90 - 17 M/C 43P
ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 3.7 ลิตร

 

 

สำหรับ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องจากรถแบบคับ ( Cub ) ตระกูล เวฟ ซึ่งเป็นรถแบบครอบครัวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทยนับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา และในปัจจุบันมียอดจำหน่ายสะสมมากถึงกว่า 7.4 ล้านคัน โดยการพัฒนาใหม่ในครั้งนี้มีแนวคิดการออกแบบคือ Precious Commuter หรือการพัฒนาให้เป็นรถที่มากคุณค่า และในด้านรายละเอียดของการพัฒนานั้น มุ่งเน้นทั้งในด้านรูปลักษณ์โฉมใหม่ที่มีความล้ำสมัยในสไตล์โมเดิร์น คับ ( Modern Cub ) รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ และติดตั้งเทคโนโลยีล่าสุดของระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI ( Programmed Fuel Injection ) ที่ให้สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ตลอดจนให้ไอเสียสะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

โดยด้านภาพลักษณ์ของ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ มีรูปแบบเป็นรถครอบครัวโฉมใหม่ตลอดคันด้วยรูปทรง Athletic Form ที่เน้นโครงสร้างของตัวรถให้มีความโค้งมนดังกล้ามเนื้อนักกรีฑาที่ทรงพลังและแข็งแกร่ง ในขณะที่รูปลักษณ์ปราดเปรียวกะทัดรัด ทำให้ขับขี่ได้คล่องตัว สำหรับการออกแบบในส่วนของด้านหน้านั้น โดดเด่นด้วยชุดไฟหน้าที่เป็นชุดเดียวกับไฟเลี้ยวสไตล์ล้ำยุค ( Multi-Reflector Headlight ) และเพิ่มความคมเข้มด้วย Crystal Eye Line สีส้ม เพื่อขับเน้นให้แสงไฟสว่างมากขึ้น ส่วนบังลมเป็นโฉมใหม่ ( Renew Athletics Shield ) ที่ปฏิวัติรูปลักษณ์จากสไตล์เดิมของรถครอบครัว ด้วยการออกแบบเป็นสามมิติ ซึ่งด้านนอกโค้งรับกับกระจังหน้าและมีลักษณะคล้ายท่าการพุ่งทะยานจากจุดสตาร์ทของนักกรีฑา ในขณะด้านในออกแบบให้มีโครงสร้างเต็มเข้าชุดกับคอนโซลหน้าสไตล์ล้ำสมัย ที่มีคุณสมบัติเด่นทั้งการกันน้ำและกันลม เหมาะสมกับทุกสภาวะการขับขี่

 

 

ส่วนทางด้านเรือนไมล์มีขนาดใหญ่ ( Wide Sporty Meter ) ออกแบบให้มีรูปลักษณ์สปอร์ตสวยงาม พร้อมไฟสัญญาณต่างๆ ครบชุด รวมถึงไฟแสดงความพร้อมของระบบหัวฉีดที่จะปรากฏขึ้นทันทีหลังจากบิดกุญแจสตาร์ท ในขณะช่องเสียบกุญแจสตาร์ทเป็นระบบใหม่ล่าสุด ( Glow Key Shutter ) ซึ่งเป็นระบบนิรภัยสองชั้นที่มีม่านปิดอัตโนมัติทันทีที่ดึงกุญแจออกหลังจากล็อคคอรถเรียบร้อยแล้ว พร้อมเพิ่มความสะดวกด้วยพรายน้ำเรืองแสง ช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนในเวลากลางคืน

 

 

รูปทรงด้านท้ายโดดเด่นด้วยเบาะนั่งแนวสปอร์ตและโค้งรับกับสรีระ ทำให้นั่งได้สบาย พร้อมกล่องเก็บของอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่ง (U-Box) ที่เก็บสัมภาระได้หลากหลาย , ไฟท้ายแบบ Sprint Tail Light รูปทรงเรียวบาง ให้แสงสว่างชัดเจนด้วยโคมไฟใหญ่ตัดเข้าชุดกับคิ้วสีดำดีไซน์โฉบเฉี่ยว ซึ่งรับกับมือจับท้ายแนวเท่ที่กระชับมือ , Side Cover มีรูปทรงปราดเปรียวด้วยสเกิร์ต (Skirt) สีดำเข้มทั้งด้านซ้ายและขวา เป็นแนวเดียวกับรถยนต์แบบสปอร์ต , ระบบกันสะเทือนเป็นแบบโช้คคู่รองรับน้ำหนักได้อย่างมั่นคง , ที่บังโซ่ (Chain Cover) เป็นแบบเต็มสวยงาม , ท่อไอเสียทรงรีขนาดกะทัดรัด (New Standard Muffler) รวมทั้งให้ความปลอดภัยด้วยการติดตั้งเหล็กกันความร้อนจากเครื่องยนต์ และที่สำคัญยังสตาร์ทง่าย เบาแรง ด้วยระบบสตาร์ทที่ไม่ใช้โช้คน้ำมัน พร้อมกลไกลดกำลังอัด

 

ในส่วนด้านเครื่องยนต์นั้น เป็นเครื่องยนต์ใหม่แบบ 4 จังหวะ ขนาด 110 ซีซี ระบบเกียร์วน 4 ระดับ และระบายความร้อนด้วยอากาศ พร้อมติดตั้งเทคโนโลยีระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI ส่งผลให้มี สมรรถนะการขับขี่เพิ่มมากขึ้นถึง 25% และประหยัดน้ำมันมากขึ้น 18% เมื่อเปรียบเทียบกับฮอนด้า เวฟ รุ่นยอดนิยมในปัจจุบัน คือ เวฟ 100 ( ทดสอบตามมาตรฐาน ECE 40 MODE ) รวมทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยให้ค่าไอเสียสะอาดผ่านมาตรฐานควบคุมไอเสียระดับ 6 และที่สำคัญให้ความประหยัดมากยิ่งขึ้นด้วยการรองรับการใช้น้ำมันแก๊สโซฮอลล์ E20

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมภาพลักษณ์ให้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ มีภาพลักษณ์โดดเด่นเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง จึงมีการใช้พรีเซ็นเตอร์ในการประชาสัมพันธ์รถรุ่นนี้ผ่านทางสื่อโฆษณาต่างๆ โดยพรีเซ็นเตอร์คือศิลปินนักร้องนักแสดงยอดนิยม " แดน - วรเวช ดานุวงศ์ "

 

สำหรับ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ มีให้เลือกทั้งหมด 3 เวอร์ชั่น ด้วยลวดลายสีสันรวมทั้งสิ้น 8 แบบสี ได้แก่
1.แบบล้อซี่ลวด-ดิสก์เบรกหน้า-สตาร์ทมือ มีสีสัน 2 แบบ คือ   ขาว-เทา (White-Grey)
                                                                                แดง-เทา (Red-Grey) 
2. แบบล้อซี่ลวด-ดิสก์เบรกหน้า-สตาร์ทเท้า มีสีสัน 4 แบบ คือ น้ำเงิน-เทา (Blue-Grey)
                                                                                 ฟ้า-เทา (Light Blue-Grey)
                                                                                แดง-เทา (Red-Grey)
                                                                                 ดำ-แดง (Black-Red)
3.แบบล้อซี่ลวด-ดรัมเบรก-สตาร์ทเท้า มีสีสัน 2 แบบ คือ      น้ำเงิน-ดำ (Blue-Black)
                                                                              น้ำตาล-ดำ (Brown-Black)
รถครอบครัว
ที่เก็บของ 7.4 ลิตร
น้ำมัน 3.7 ลิตร
ระบบระบายความร้อน ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ
ระบบสตาร์ท สตาร์ทมือและเท้า
ล้อ ซี่ลวด ขนาดยาง หน้า 70/90-17 M/C 38P ขนาดยาง หลัง 80/90-17 M/C 50P
หัวฉีด ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI

เขียนความเห็น

ชื่อของคุณ:ความคิดเห็น:

Note: HTML is not translated!

เรตติ้ง: ไม่ดี           ดี

ป้อนรหัสในกล่องด้านล่าง: